DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chung tay xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Thứ năm - 03/11/2016 08:09 | Số lượt xem: 812
Chung tay xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Đó là chủ đề thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được đề ra tại Kế hoạch 508KH/PGDĐT.
Bạo lực trên cơ sở giới đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đây được coi là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới.
 
 Việc lựa chọn chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” cho Tháng hành động năm 2016 (diễn ra từ ngày 15/11 – 15/12/2016) nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của cán bộ giáo viên và nhân viên học sinh về  ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, thúc đẩy hiệu quả thực hiện các chính sách chương trình về BĐG  và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới của ngành GD ĐT. Giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới không để xẩy ra bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

Hãy hành động để chấm dứt ngay bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

 Các hoạt động chính diễn ra trước, trong Tháng hành động gồm: Xây dựng Kế hoạch và hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho Cán bộ quản lí, GV, HS trong nhà trường; Xây dựng nội dung tuyên truyền dưới nhiều hình thức; Tổ chức các chuỗi hoạt động để hướng ứng tháng hành động thông qua các cuộc họp, hội nghị, các buổi sinh hoạt công đoàn; Thực hiện lồng ghép về bình đẳng giới trong các chương trình, kế hoạch hoạt động của nhà trường, địa phương. Tăng cường gắn kết công tác chuyên môn với công tác nữ; tạo điều kiện cho cán bộ nữ được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lí luận chính trị, ngoại ngữ, tin học. Hỗ trợ những học sinh gia đình khó khăn, ưu tiên hỗ trợ gia đình có trẻ em gái. 
Một số hình ảnh hoạt động:

Tổ chức cho CB, GV tham quan du lịch


Tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại tại các địa chỉ đỏ

Tổ chức cho CB, GV tham quan học tập thực tế

Tạo điều kiện thuận lợi cho CB, GV tham gia các cuộc thi 

Tham gia  giao lưu bóng đá nữ
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 131

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 619

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 129699