Chúc mừng năm học mới 2018-2019

DẤU ẤN TỪ HỘI CHỢ TUỔI THƠ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI NÀI - TP HÀ TĨNH

Thứ hai - 15/01/2018 04:49 | Số lượt xem: 287
DẤU ẤN TỪ HỘI CHỢ TUỔI THƠ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI NÀI - TP HÀ TĨNH

Ngày 13/1, trường tiểu học Đại Nài tổ chức thành công hội chợ dành cho các em học sinh. Đây là một hoạt động bổ ích, lý thú với những trải nghiệm thực tế thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh, bên cạnh đó hội chợ đã quyên góp được hơn 15 triệu cho chương trình “Tết với những học sinh nghèo”.

Thực hiện văn bản hướng dẫn số 09-HD/TĐ-TTNTH ngày 23/11/2017 của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về việc tổ chức mô hình “Hội chợ tuổi thơ” cho tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở trên toàn tỉnh, Hướng dẫn số 01-HD/ĐTN ngày 29/11/2017 của Ban Thường vụ Thành đoàn và thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 của nhà trường, ngày 13/1, Liên đội trường tiểu học Đại Nài  tổ chức “Hội chợ ẩm thực chào xuân 2018” lồng ghép với chương trình “Giao lưu học sinh tiểu học nói tiếng Anh” ngay trong khuôn viên của nhà trường.
            Tham gia hội chợ có 6 gian hàng do các chi đội và chi đoàn GV nhà trường thực hiện. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau như: rau, củ, quả, trứng, bánh chưng, dưa muối, mứt Tết, đồ ăn nhanh…, cách trang trí gian hàng, bày bán sản phẩm mang sắc thái riêng biệt, tuỳ vào sự sáng tạo của học sinh từng khối lớp, đặc biệt có khu vui chơi giải trí dành cho học sinh với các trò chơi dân gian ngày tết như: bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đánh trống, ném bóng vào rổ, phi tiêu...
            Để có sản phẩm tham gia chương trình hầu hết các em học sinh đều phải tự tay làm hoặc sự hỗ trợ từ bố mẹ với một số sản phẩm mà các em không thể làm được. Thông qua các hoạt động thực tế, góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy để làm ra sản phẩm đến việc bày bán các sản phẩm. Từ đó giáo dục cho các em tính tự lập, ý thức, trách nhiệm trong công việc, tham gia các hoạt động mang tính cộng đồng cũng như giáo dục các em biết yêu quý công sức người lao động, các sản phẩm do lao động làm ra. Cũng thông qua hội chợ đã tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong công tác giáo dục.
            Buổi hội chợ trên còn giúp các em học sinh hiểu thêm về các món ăn truyền thống, đặc biệt các món ăn ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó việc lồng ghép chương trình "Giao lưu học sinh tiểu học nói tiếng anh giỏi" giúp các em nhỏ củng cố, nâng cao kiến thức môn Tiếng anh mà các em đã được học cũng như các em dễ dàng giới thiệu những món ăn truyền thống, những phong tục tập quán, nét văn hoá đặc trưng của người Việt Nam cho bạn bè quốc tế bằng tiếng Anh.
            Hội chợ được diễn ra trong một ngày đã thu hút hàng ngàn người tham gia trong đó có Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố, Đại diện Ban thường vụ Thành đoàn Hà Tĩnh, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường Đại Nài, đông đảo phụ huynh, học sinh của nhà trường, rất nhiều người đã đến tham quan tận các gian hàng và mua ủng hộ các sản phẩm của các em nhỏ. Điều đặc biệt từ hội chợ, đó là tất cả số tiền từ việc bán các sản phẩm được phụ huynh và học sinh tự nguyện ủng hộ cho chương trình “Tết với những học sinh nghèo” do nhà trường phát động.
            Sau đây là một số hình ảnh từ buổi "Giao lưu học sinh nói tiếng Anh giỏi" - "Hội chợ ẩm thực chào xuân 2018" Vì một cái Tết ấm áp cho những học sinh nghèo của trường tiểu học Đại Nài:

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương

Từ khóa: học sinh