DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2017

Thứ sáu - 24/03/2017 09:47 | Số lượt xem: 287
HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2017

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2017

Hiện nay, nguồn tài nguyên đang có nguy cơ cạn kiệt nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng đã trở thành yêu cầu cấp thiết. EIA đã dự đoán rằng đến năm 2030, mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu dự kiến sẽ tăng thêm 55%. Sự gia tăng nhu cầu này đã dẫn đến sự thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng và tiết kiệm năng lượng đã trở thành vấn đề cấp thiết không chỉ đối với các nguồn tài nguyên mà còn đối với môi trường sống xung quanh chúng ta, vì sự phụ thuộc vào của chúng ta vào các nguồn tài nguyên đã tăng lên nhanh chóng.

Thực hiện công văn số 137/PGDĐT ngày 22/3/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh về việc hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2017 Trường Tiểu học Đại nài đã triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho đội ngũ và học sinh nhận thức được và hưởng ứng tham gia sự kiện Giờ Trái Đất nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Nhà trường đã chỉ đạo cho Liên đội, Y tế trường học, BCH Công đoàn chú trọng việc tuyên truyền nắm bắt và xây dựng kế hoạch hành động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất với nhiều nội dung thiết thực nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên của đất nước.

Những gợi ý tiết kiệm không mất chi phí, giá thành thấp.
 • Dán những lưu ý thân thiện trong mỗi phòng học để nhắc học sinh và giáo viên tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng.
 •  Rút phích cắm các thiết bị ra khỏi ổ khi không sử dụng.
 • Đặt máy tính ở chế độ “hibernate” hoặc “sleep” khi không sử dụng. Không nên để chế độ bảo vệ màn hình, vì chương trình này sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn là tiết kiệm điện.
 • Giữ cửa ra vào và cửa sổ luôn được đóng kín trong mùa đông.
 • Trong những ngày ấm, có thể mở cửa sổ và cửa ra vào, để đón gió.
 • Khuyến khích tái sử dụng các vật liệu thân thiện và đặt thùng đựng rác trong các phòng học.
 • Thành lập các câu lạc bộ, nhóm, chịu trách nhiệm khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả trong toàn trường.

Khích lệ học sinh cùng tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng

 • Đưa các hoạt động năng lượng thông minh vào thực hiện trong trường học.
 • Tham gia các hoạt động này không chỉ giúp các em có thêm những kiến thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng mà các em học sinh còn có thể chia sẻ những kiến thức đó cho các thành viên trong gia đình, bạn bè xung quanh.
 • Tham gia ngay từ khi còn nhỏ tuổi, sẽ giúp học sinh lớn lên với những hiểu biết và nhận thức tốt về năng lượng và các vấn đề khác về môi trường.
 • Cần đa dạng các hoạt động năng lượng theo nhiều hình thức hoạt động vui, giải trí. Tạo ra các đội, nhóm hoặc câu lạc bộ năng lượng để thúc đẩy các hoạt động năng lượng và tái sinh hiệu quả trong toàn trường.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 77

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 565

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 129645