Chúc mừng 20-10

XUÂN ẤM ÁP - TẾT YÊU THƯƠNG

Thứ hai - 05/02/2018 03:51 | Số lượt xem: 126
XUÂN ẤM ÁP - TẾT YÊU THƯƠNG

Hằng năm, khi tết đến xuân về, các tổ chức, cá nhân đều chung tay chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và giúp các em học sinh được hưởng một cái tết ấm áp, nghĩa tình. Thực hiện kế hoạch ủng hộ bạn nghèo ăn tết đón xuân ấm áp nghĩa tình, hôm nay trường TH Đại Nài đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương Lễ trao quà cho học sinh nghèo, học sinh con gia đình chính sách, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn" đón tết Mậu Tuất 2018.
Mùa xuân, mùa của sum họp, của sự ấm áp yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau.
Với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em được bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ, giản dị ấy. Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau. Bạn thì gia đình là hộ nghèo, bố mẹ ốm đau bệnh tật, bạn thì không còn bố, bạn thì đã mất mẹ … thật là đáng thương.
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với các bạn. Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi đến với các em trong dịp tết đến xuân về thành hiện thực. Trong thời gian qua nhà trường đã tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” ngoài mục đích là giáo dục kỹ năng sống cho các em, tạo điều kiện cho các em trải nghiệm cuộc sống, kết nối tinh thần tập thể thì Hội chợ còn có mục đích cao đẹp và nhân văn sâu sắc hơn, đây là dịp để các em thể hiện sự chia sẻ khó khăn với nhau trong cuộc sống bằng việc gây quỹ “Tết vì bạn nghèo”. Chính vì thế hoạt động có ý nghĩa này đã được các em học sinh hưởng ứng sôi nổi và nhiệt tình và có sức lan tỏa lớn đến cả với phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn và được mọi người nhiệt tình ủng hộ. Hôm nay trường TH Đại Nài tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương Lễ trao quà cho học sinh nghèo, học sinh con gia đình chính sách, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn" món quà tuy nhỏ nhưng chứa chan nghĩa tình nhằm động viên kịp thời chia sẻ với các em. Thay mặt cho nhà trường xin chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái của quý vị và các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường trong những hoạt động thiện nguyện này. Chúc các em đón Tết thật vui vẻ một mùa xuân ấm áp nghĩa tình trong tình thương yêu của mọi người.
Kính chúc quý vị một năm mới an khang thịnh vượng!

Cô Lê Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường trao qua cho các bạn học sinh nghèo

Cô Dương Thị Kim Nhung - P.Hiệu trưởng trao quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Từ khóa: ấm áp