Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Chủ nhật - 11/09/2016 22:57 | Số lượt xem: 128
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng ngày hội tựu trường, hôm nay (5/9/2016) Trường Tiểu học Đại Nài hân hoan tổ chức chương trình Khai giảng năm học mới 2016-2017. Một mùa khai trường nữa lại đến. Hàng năm, cứ nhắc đến ngày 5/9 là chúng ta lại nghĩ đến ngày khai trường và không khí trường học rộn rã những tiếng trống khai giảng, những lễ chào cờ và những cô cậu học sinh trong bộ đồng phục giản dị!
Ngày khai trường là sự mở đầu, có tác dụng tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy cô và học sinh. Sau mấy tháng nghỉ hè, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu hành trình mới dưới mái trường. Mỗi lần khai trường là dấu mốc một chặng quan trọng trong đời người trên đường học vấn. Xét trên khía cạnh nào đó, ngày khai trường có ý nghĩa rất thiêng liêng, không chỉ với từng cá nhân đi học mà với cả cộng đồng. Có lẽ, trong chúng ta, nhiều người vẫn luôn nhớ và không khỏi xúc động khi đọc những dòng đầu tiên trong lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường hồi tháng 9.1945. Bác viết: “Hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày mở trường ở khắp nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”. Cuối thư, Bác chúc: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”. Trong thư của Bác Hồ, ngày khai trường là ngày “mở trường”, mở đầu năm học mới, ngày tràn đầy niềm vui, hy vọng, là dấu thời gian đặc biệt dự báo cho một tương lai tốt đẹp.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Quý vị đại biểu, các bậc Phụ huynh, cán bộ GVNV nhà trường và đặc biệt là sự tham gia của 522 em học sinh thuộc tất cả các Khối lớp. Bằng những lời ca tiếng hát rộn ràng, những sắc cờ hoa rực rỡ cùng những ánh mắt, nụ cười của các em... tất cả đã tạo nên một Ngày hội thật đáng nhớ. Chúc các em có một năm học mới luôn mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi!

Dù cho bạn là ai, đến từ đâu, sở thích gì, đam mê nào thì quyền học tập vẫn dành cho tất cả các bạn!

Tác giả bài viết: Lan Hiếu