Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG » Tin tức nhà trường

Ý tưởng tuổi thơ

Thứ hai - 12/11/2018 04:42 | Số lượt xem: 74
Trường tiểu học Đại Nài phát động cuộc thi Ý tưởng Tuổi thơ

Học sinh tiểu học trên khắp cả nước chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với cuộc thi vẽ tranh được nhà trường phát động hằng năm mang tên “Ý tưởng trẻ thơ”. Đây không chỉ là một hoạt động mang tính giáo dục cao, mà còn là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và khát khao biến ước mơ thành hiện thực của các em.
Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” được khởi nguồn và đã có mặt liên tiếp 15 năm tại Nhật Bản,
12 năm tại Thái Lan và bước sang năm thứ 10 tại Việt Nam. Cuộc thi được đánh giá là sân chơi ý nghĩa và hấp dẫn cho các em học sinh tiểu học,
thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh,vẽ tranh ý tưởng tuổi thơ được các bạn học sinh tham gia tích cực và hào hứng
các thầy cô giáo và góp phần không nhỏ trong nỗ lực tăng cường sức sáng tạo của các em thiếu nhi - thế hệ “mầm non” của đất nước.
Vượt lên trên khuôn khổ của một cuộc thi thông thường dành cho trẻ em, “Ý tưởng trẻ thơ” không chỉ là hoạt động mang tính giá dục cao, mà còn là sân chơi quen thuộc với các em thiếu nhi cả nước, góp phần tìm kiếm những “nhà phát minh tí hon” trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề của cuộc sống. Nhờ năng khiếu hội họa, trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo, nhiều em nhỏ đã “hiện thực hóa” thành công ý tưởng của mình một cách sinh động, thú vị khiến ban giám khảo đi hết từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.
 Sáng hôm nay ngày 12/11/2018 các học sinh trường tiểu học Đại Nài rất hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ”.Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong đó có lĩnh vực giáo dục thẩm mỹ, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực. Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị giúp học sinh tiểu học có cơ hội học tập tốt các môn học và phát triển nhân cách một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực và hiệu quả.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: thdainai.hatinhcity.edu.vn